Xuất khẩu gạo Thái Lan gặp bất lợi về giá

Xuất khẩu gạo Thái Lan gặp bất lợi về giá

 

Giá gạo Thái Lan cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh từ 30 đến 130 đô la Mỹ do nguồn cung hạn chế và việc tăng cường đồng baht, có thể gây tổn hại cho xuất khẩu, Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết.

 

 
Chủ tịch hiệp hội Charoen Laothammathat cho biết, theo dữ liệu của Cục Hải quan, Thái Lan đã xuất khẩu 2.11.606 tấn gạo trị giá 43,046 tỷ baht (1,387 tỷ USD), giảm 32,1% và 15,7% mỗi năm trong bốn tháng đầu năm.
 
Xuất khẩu gạo trong bốn tháng đầu năm trước là 3.112.118 tấn trị giá 51.069 tỷ Bt (1.615 tỷ USD), ông nói.
 
Ông giải thích rằng chỉ riêng trong tháng 4, Thái Lan đã xuất khẩu 643.852 tấn gạo trị giá 14,550 tỷ Bt, tăng lần lượt 23,7% và 32,7% so với tháng 3 năm nay do các nước ở Mỹ, châu Phi và châu Á nhập khẩu gạo nhiều hơn do không chắc chắn sau Sự bùng phát của covid-19.
 
Thái Lan đã xuất khẩu 160.142 tấn gạo hoa nhài và 243.341 tấn gạo trắng, tăng lần lượt 20,9% và 5,5% mỗi năm, chủ yếu sang Angola, Cameroon, Nhật Bản, Philippines và Bêlarut, ông nói.
 
Trong khi đó, Thái Lan đã xuất khẩu 118.399 tấn gạo đồ, tăng 46,0% mỗi năm chủ yếu sang Nam Phi, Yemen và Bêlarut.
 
Ông cho biết hiệp hội dự kiến ​​xuất khẩu gạo trong tháng 5 sẽ giảm xuống còn khoảng 500.000 tấn, do các nước nhập khẩu gạo đang trì hoãn đơn hàng, trong khi các đối thủ Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan đã quay trở lại thị trường.
 
Ngoài ra, giá gạo Thái Lan cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh do nguồn cung hạn chế và tăng cường đồng baht, ông nói.
Ông nói thêm rằng giá gạo trắng 5% ở Thái Lan là 501 đô la Mỹ / tấn, cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh từ 30 đến 130 đô la.
 
Theo dữ liệu từ Oryza.com, trang web hàng đầu về tin tức, nghiên cứu và phân tích gạo toàn cầu, giá gạo trắng 5% tại Việt Nam là 473 đến 477 đô la / tấn, từ 368 đến 372 đô la ở Ấn Độ và từ 45 đô la đến 462 đô la ở Pakistan, Anh nói thêm.
 

 

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường