VIỆT NAM TẶNG CUBA 5000 TẤN GẠO

VIỆT NAM TẶNG CUBA 5000 TẤN GẠO

Ngày 17/4 Việt Nam đã tặng 5000 tấn theo lệ thường niên tặng 2 năm/ 1 lần. Còn lần tặng này là hỗ trợ nước bạn trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19. 

 


 

Ngày 1/7/2020, tại Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Số gạo này là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về một số hoạt động hỗ trợ, hợp tác với Cuba trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Cuba khắc phục một phần khó khăn về lương thực, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia của Việt Nam làm quà tặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

5.000 tấn gạo xuất từ kho Dự trữ Nhà nước Việt Nam (tại Hải Phòng); gạo được đóng trong 200 container, mỗi container đựng 25 tấn gạo và được vận chuyển thành 5 chuyến, mỗi chuyến 40 container; Thời gian lô gạo đầu tiên rời cảng Hải Phòng Việt Nam đi Cuba ngày 31/5/2020; lô gạo cuối cùng (chuyến thứ 5) rời cảng Hải Phòng Việt Nam đi Cuba ngày 3/7/2020; thời gian dự kiến lô gạo đầu tiên đến cảng Mariel là ngày 29/7/2020; thời gian dự kiến lô gạo cuối cùng đến cảng Mariel trước ngày 10/9/2020.

Thay mặt Chính phủ, nhân dân Cuba, bà Linanys Torres Rivera cảm ơn món quà có ý nghĩa mà Việt Nam trao tặng, nhất là trong thời điểm cả thế giới đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Để chia sẻ khó khăn với người dân Cuba trong thời gian đại dịch Covid -19, Việt Nam đã xuất gạo từ kho dự trữ quốc gia để giúp người dân Cuba. Nhân dân Cuba chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Việt Nam" - bà Linanys Torres Rivera nhấn mạnh.

Nguồn: https://www.facebook.com/banchuabiet/photos/a.303027983131727/2701570256610809/?type=3&theater

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường