VIỆT NAM TẶNG CUBA 5000 TẤN GẠO

VIỆT NAM TẶNG CUBA 5000 TẤN GẠO

Ngày 17/4 Việt Nam đã tặng 5000 tấn theo lệ thường niên tặng 2 năm/ 1 lần. Còn lần tặng này là hỗ trợ nước bạn trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19. 

 


 

Ngày 1/7/2020, tại Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Số gạo này là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về một số hoạt động hỗ trợ, hợp tác với Cuba trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Cuba khắc phục một phần khó khăn về lương thực, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia của Việt Nam làm quà tặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

5.000 tấn gạo xuất từ kho Dự trữ Nhà nước Việt Nam (tại Hải Phòng); gạo được đóng trong 200 container, mỗi container đựng 25 tấn gạo và được vận chuyển thành 5 chuyến, mỗi chuyến 40 container; Thời gian lô gạo đầu tiên rời cảng Hải Phòng Việt Nam đi Cuba ngày 31/5/2020; lô gạo cuối cùng (chuyến thứ 5) rời cảng Hải Phòng Việt Nam đi Cuba ngày 3/7/2020; thời gian dự kiến lô gạo đầu tiên đến cảng Mariel là ngày 29/7/2020; thời gian dự kiến lô gạo cuối cùng đến cảng Mariel trước ngày 10/9/2020.

Thay mặt Chính phủ, nhân dân Cuba, bà Linanys Torres Rivera cảm ơn món quà có ý nghĩa mà Việt Nam trao tặng, nhất là trong thời điểm cả thế giới đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Để chia sẻ khó khăn với người dân Cuba trong thời gian đại dịch Covid -19, Việt Nam đã xuất gạo từ kho dự trữ quốc gia để giúp người dân Cuba. Nhân dân Cuba chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Việt Nam" - bà Linanys Torres Rivera nhấn mạnh.

Nguồn: https://www.facebook.com/banchuabiet/photos/a.303027983131727/2701570256610809/?type=3&theater

Bài viết liên quan

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

tien-do-thu-hoach-lua-ung-cham-do-thieu-lao-dong

Tiến độ thu hoạch lúa úng chậm do thiếu lao động

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, trên địa bàn còn khoảng 14.000 ha lúa hè thu đang chờ thu hoạch. Trong đó, diện tích lúa hè thu lớn nhất là huyện Trần Văn Thời với 13.260 ha.

co-hoi-xuat-khau-gao-cua-viet-nam-sang-australia

Cơ hội xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Australia

Giám đốc điều hành SunRice, Rob Gordon, người đứng đầu nhà cung cấp gạo lớn nhất của Úc, đã thông báo rằng Úc đang bị thiếu hụt lớn nguồn cung cấp gạo trong nước và sẽ buộc phải dựa vào gạo Việt Nam nhập khẩu trước Giáng..

gan-1-ti-usd-hang-viet-nam-da-duoc-eu-giam-thue-nho-evfta

Gần 1 tỉ USD hàng Việt Nam đã được EU giảm thuế nhờ EVFTA

Sau hơn 2 tháng thực thi EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 24.000 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) với kim ngạch gần 1 tỉ USD để được hưởng ưu đãi thuế quan của EU

xuat-khau-lo-hang-gao-thom-sang-eu-theo-evfta

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Các giống thuộc danh mục gạo thơm xuất khẩu sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi thuế quan chiếm khoảng 43% đến 46% tổng lượng gạo xuất khẩu hàng năm với khoảng trên 3,0 triệu tấn.

se-xuat-lo-gao-ngon-nhat-sang-chau-au-voi-gia-cao-vao-tuan-toi

Sẽ xuất lô gạo ngon nhất sang châu Âu với giá cao vào tuần tới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tuần tới Việt Nam sẽ xuất lô gạo đầu tiên, loại gạo ngon nhất sang thị trường châu Âu với mức giá cao.

gia-thoc-gao-tang-cao-khi-vu-he-thu-ket-thuc-o-dbscl

Giá thóc, gạo tăng cao khi vụ hè thu kết thúc ở ĐBSCL

Hiện tại, giá thóc và gạo đều đang tăng nhờ xuất khẩu gạo suôn sẻ và tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

them-co-hoi-xuat-khau-gao-viet-sang-thuy-dien-tu-evfta

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

Gọi điện SMS  Chỉ đường