Tỷ lệ gạo châu Á-Thái Lan tăng; sự bùng phát virus làm tăng mối lo ngại cho các nhà xuất khẩu Ấn Độ

Tỷ lệ gạo châu Á-Thái Lan tăng; sự bùng phát virus làm tăng mối lo ngại cho các nhà xuất khẩu Ấn Độ

Tác giả Shreyansi Singh

BENGALURU, ngày 23 tháng 7 (Reuters) - Giá xuất khẩu gạo của Thái Lan tăng trong tuần này do lượng mưa không ổn định gây lo ngại về nguồn cung, trong khi đại dịch coronavirus ngày càng tồi tệ đặt ra vấn đề hậu cần cho các nhà xuất khẩu ở Ấn Độ.

Gạo Thái Lan chuẩn 5% giá gạo RI-THBKN5-P1 đã tăng lên 450 đô la 482 đô la một tấn, từ 440 đô la $ 45 đô la vào tuần trước.

Chúng tôi hy vọng nguồn cung thấp hơn trong năm nay, một nhà giao dịch có trụ sở tại Bangkok cho biết thêm rằng các nhà xay xát gạo đang nắm giữ cổ phiếu và giá đi bộ đường dài.

Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan vào thứ Tư đã cắt giảm dự báo xuất khẩu năm 2020 xuống còn 6,5 triệu tấn, mức thấp nhất trong hai thập kỷ, với lý do giá cả hạn hán và không cạnh tranh.

Một người giao dịch khác cho biết, giá có thể giảm nếu trời mưa nhiều.

Nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ, loại giấm khô 5% RI-INBKN5-P1 không thay đổi ở mức $ 377- $ 382 mỗi tấn, trong khi nông dân mở rộng diện tích canh tác dưới vụ lúa mùa hè.
Các trường hợp gia tăng của coronavirus trong và xung quanh cảng Kakinada ở bang miền nam Andhra Pradesh, nơi xử lý phần lớn các lô hàng gạo từ Ấn Độ, có thể tạo ra các vấn đề hậu cần cho các nhà xuất khẩu, B.V. Krishna Rao, chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo cho biết.

Nhu cầu của người Viking ít nhiều ổn định từ người mua châu Phi và châu Á.

Tại Việt Nam, giá gạo 5% RI-VNBKN5-P1 đã thu hẹp xuống còn 440- 450 đô la từ $ 435- $ 457 mỗi tấn vào tuần trước.

Hoạt động giao dịch trên mạng đã bị chậm lại do nhu cầu từ người mua truyền thống vẫn còn yếu, tổ chức thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Dữ liệu vận chuyển sơ bộ cho thấy 169.100 tấn gạo sẽ được chất tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 7, trong đó phần lớn hướng đến Châu Phi, Cuba, Đông Timor và Malaysia

Nguồn: https://www.reuters.com/article/asia-rice/asia-rice-thai-rates-rise-virus-outbreak-raises-concerns-for-indian-exporters-idUSL3N2EU2F4

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường