REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

* Gạo Thái thua giống Ấn Độ, Việt Nam

* Mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long cản trở thu hoạch- thương nhân

* Tỷ giá Ấn Độ tăng lên khi đồng rupee dao động gần mức cao nhất 3 tháng

* Bangladesh có khả năng cắt giảm thuế đối với nhập khẩu gạo - Bộ trưởng lương thực

Bởi Nakul Iyer

BENGALURU, ngày 9 tháng 7 (Reuters) - Giá xuất khẩu gạo ở Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng trong tuần này, trong bối cảnh đồng nội tệ yếu và nhu cầu trì trệ, trong khi tỷ giá của Việt Nam tăng sau khi mưa liên tục làm dấy lên lo ngại về thu hoạch ở nước này.

Gạo Thái Lan chuẩn 5% giá gạo RI-THBKN5-P1 được niêm yết ở mức $ 455- $ 485 vào thứ năm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 và thấp hơn tuần trước là $ 514- $ 520.

Nhu cầu đã ổn định trong (những) tuần gần đây và điều này đã khiến giá giảm, một thương nhân gạo có trụ sở tại Bangkok cho biết.
Giá xuất khẩu cũng giảm, mặc dù đồng baht của Thái Lan suy yếu xuống mức thấp gần một tháng so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, do giống Thái Lan vẫn đắt so với các đối thủ như Việt Nam và Ấn Độ sau đợt hạn hán nghiêm trọng hồi đầu năm.

Những cơn mưa cung lớn do mưa lớn đã đẩy giá gạo Việt Nam 5% gạo RI-VNBKN5-P1 lên mức cao nhất trong ba tuần khoảng $ 425- $ 457 / tấn từ $ 415- $ 450 một tuần trước đó.

Cơn mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục cản trở vụ thu hoạch mùa hè, ảnh hưởng đến nguồn cung gạo, một thương nhân có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Tại Ấn Độ, tỷ lệ cho loại parboiled 5% bị hỏng RI-INBKN5-P1 đã được niêm yết ở mức $ 377- $ 382 mỗi tấn trong tuần này, tăng so với tuần trước Lôi $ 373- $ 378 mỗi tấn.

Nguồn: https://www.reuters.com/article/asia-rice/refile-asia-rice-thai-rates-hit-4-month-low-vietnam-jumps-as-heavy-rains-persist-idUSL4N2EG2MG

Bài viết liên quan

gia-lua-gao-hom-nay-ngay-128-gao-xuat-khau-lap-dinh-gia-moi

Giá lúa gạo hôm nay ngày 12/8: Gạo xuất khẩu lập đỉnh giá mới

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) duy trì ổn định, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng mạnh 15 USD/tấn so với hôm qua. Như vậy tới nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 45 USD so với ngày 3/8.

doanh-nghiep-xuat-khau-gao-san-sang-tang-toc-voi-evfta

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo sẵn sàng “tăng tốc” với EVFTA

Từ ngày 1-8, Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực. Theo thỏa thuận này, nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo của Việt Nam sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào EU và áp dụng..

gia-lua-gao-ngay-0108-doanh-nghiep-tang-du-tru-day-gia-gao-noi-dia-tang

Giá lúa gạo ngày 01/08: Doanh nghiệp tăng dự trữ, đẩy giá gạo nội địa tăng

Sau nhiều ngày tăng mạnh, giá lúa gạo ngày 01/08 có sự biến động trái chiều khi giá lúa duy trì mức ổn định còn giá gạo tiếp tục tăng mạnh thêm từ 100 - 250 đồng/kg.

de-xuat-cam-dau-thau-3-nam-neu-doanh-nghiep-xu-hop-dong-cung-cap-gao-du-tru

Đề xuất cấm đấu thầu 3 năm nếu doanh nghiệp ‘xù’ hợp đồng cung cấp gạo dự trữ

Bộ Tài Chính đề xuất cấm tham gia đấu thầu tối đa 3 năm đối với những doanh nghiệp nào đã “xù” hợp đồng cung cấp gạo dự trữ quốc gia. Đây được xem là giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp đã trúng thầu, nhưng..

gia-gao-viet-nam-se-tang-cao

Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Doanh thu xuất khẩu gạo Việt Nam trong năm tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái với giá xuất khẩu trung bình là $ 485 / tấn, một báo cáo cho biết.

bac-trung-bo-nong-nhat-50-nam-gan-26000ha-lua-bi-han

Bắc Trung Bộ nóng nhất 50 năm, gần 26.000ha lúa bị hạn

Đó là số liệu được đưa ra tại hội nghị ‘Tăng cường ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và phòng chống thiên tai khu vực Bắc Trung Bộ’ do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tại TP Vinh, Nghệ An ngày..

philippines-dung-rao-can-ky-thuat-co-gay-kho-cho-gao-viet-nam

Philippines dựng rào cản kỹ thuật có gây khó cho gạo Việt Nam?

Philippines dựng rào kỹ thuật, gần giống các tiêu chuẩn trước đây Trung Quốc đặt ra đối với mặt hàng gạo Việt Nam.

cac-nha-xuat-khau-lo-lang-vi-nhu-cau-gao-o-nuoc-ngoai-cham-lai

Các nhà xuất khẩu lo lắng vì nhu cầu gạo ở nước ngoài chậm lại

Nhiều nhà xuất khẩu gạo địa phương đã lên tiếng lo ngại về nhu cầu gạo ở nước ngoài thấp, vì họ vẫn chưa đạt được bất kỳ hợp đồng xuất khẩu mới nào trong vài tuần qua trong bối cảnh giá gạo toàn cầu giảm.

Gọi điện SMS  Chỉ đường