REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

* Gạo Thái thua giống Ấn Độ, Việt Nam

* Mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long cản trở thu hoạch- thương nhân

* Tỷ giá Ấn Độ tăng lên khi đồng rupee dao động gần mức cao nhất 3 tháng

* Bangladesh có khả năng cắt giảm thuế đối với nhập khẩu gạo - Bộ trưởng lương thực

Bởi Nakul Iyer

BENGALURU, ngày 9 tháng 7 (Reuters) - Giá xuất khẩu gạo ở Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng trong tuần này, trong bối cảnh đồng nội tệ yếu và nhu cầu trì trệ, trong khi tỷ giá của Việt Nam tăng sau khi mưa liên tục làm dấy lên lo ngại về thu hoạch ở nước này.

Gạo Thái Lan chuẩn 5% giá gạo RI-THBKN5-P1 được niêm yết ở mức $ 455- $ 485 vào thứ năm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 và thấp hơn tuần trước là $ 514- $ 520.

Nhu cầu đã ổn định trong (những) tuần gần đây và điều này đã khiến giá giảm, một thương nhân gạo có trụ sở tại Bangkok cho biết.
Giá xuất khẩu cũng giảm, mặc dù đồng baht của Thái Lan suy yếu xuống mức thấp gần một tháng so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, do giống Thái Lan vẫn đắt so với các đối thủ như Việt Nam và Ấn Độ sau đợt hạn hán nghiêm trọng hồi đầu năm.

Những cơn mưa cung lớn do mưa lớn đã đẩy giá gạo Việt Nam 5% gạo RI-VNBKN5-P1 lên mức cao nhất trong ba tuần khoảng $ 425- $ 457 / tấn từ $ 415- $ 450 một tuần trước đó.

Cơn mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục cản trở vụ thu hoạch mùa hè, ảnh hưởng đến nguồn cung gạo, một thương nhân có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Tại Ấn Độ, tỷ lệ cho loại parboiled 5% bị hỏng RI-INBKN5-P1 đã được niêm yết ở mức $ 377- $ 382 mỗi tấn trong tuần này, tăng so với tuần trước Lôi $ 373- $ 378 mỗi tấn.

Nguồn: https://www.reuters.com/article/asia-rice/refile-asia-rice-thai-rates-hit-4-month-low-vietnam-jumps-as-heavy-rains-persist-idUSL4N2EG2MG

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường