REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

REFILE-Asia Rice-Thai đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, Việt Nam nhảy vọt khi mưa lớn kéo dài

* Gạo Thái thua giống Ấn Độ, Việt Nam

* Mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long cản trở thu hoạch- thương nhân

* Tỷ giá Ấn Độ tăng lên khi đồng rupee dao động gần mức cao nhất 3 tháng

* Bangladesh có khả năng cắt giảm thuế đối với nhập khẩu gạo - Bộ trưởng lương thực

Bởi Nakul Iyer

BENGALURU, ngày 9 tháng 7 (Reuters) - Giá xuất khẩu gạo ở Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng trong tuần này, trong bối cảnh đồng nội tệ yếu và nhu cầu trì trệ, trong khi tỷ giá của Việt Nam tăng sau khi mưa liên tục làm dấy lên lo ngại về thu hoạch ở nước này.

Gạo Thái Lan chuẩn 5% giá gạo RI-THBKN5-P1 được niêm yết ở mức $ 455- $ 485 vào thứ năm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 và thấp hơn tuần trước là $ 514- $ 520.

Nhu cầu đã ổn định trong (những) tuần gần đây và điều này đã khiến giá giảm, một thương nhân gạo có trụ sở tại Bangkok cho biết.
Giá xuất khẩu cũng giảm, mặc dù đồng baht của Thái Lan suy yếu xuống mức thấp gần một tháng so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, do giống Thái Lan vẫn đắt so với các đối thủ như Việt Nam và Ấn Độ sau đợt hạn hán nghiêm trọng hồi đầu năm.

Những cơn mưa cung lớn do mưa lớn đã đẩy giá gạo Việt Nam 5% gạo RI-VNBKN5-P1 lên mức cao nhất trong ba tuần khoảng $ 425- $ 457 / tấn từ $ 415- $ 450 một tuần trước đó.

Cơn mưa dai dẳng ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục cản trở vụ thu hoạch mùa hè, ảnh hưởng đến nguồn cung gạo, một thương nhân có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Tại Ấn Độ, tỷ lệ cho loại parboiled 5% bị hỏng RI-INBKN5-P1 đã được niêm yết ở mức $ 377- $ 382 mỗi tấn trong tuần này, tăng so với tuần trước Lôi $ 373- $ 378 mỗi tấn.

Nguồn: https://www.reuters.com/article/asia-rice/refile-asia-rice-thai-rates-hit-4-month-low-vietnam-jumps-as-heavy-rains-persist-idUSL4N2EG2MG

Bài viết liên quan

co-hoi-xuat-khau-gao-cua-viet-nam-sang-australia

Cơ hội xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Australia

Giám đốc điều hành SunRice, Rob Gordon, người đứng đầu nhà cung cấp gạo lớn nhất của Úc, đã thông báo rằng Úc đang bị thiếu hụt lớn nguồn cung cấp gạo trong nước và sẽ buộc phải dựa vào gạo Việt Nam nhập khẩu trước Giáng..

gan-1-ti-usd-hang-viet-nam-da-duoc-eu-giam-thue-nho-evfta

Gần 1 tỉ USD hàng Việt Nam đã được EU giảm thuế nhờ EVFTA

Sau hơn 2 tháng thực thi EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 24.000 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) với kim ngạch gần 1 tỉ USD để được hưởng ưu đãi thuế quan của EU

xuat-khau-lo-hang-gao-thom-sang-eu-theo-evfta

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Các giống thuộc danh mục gạo thơm xuất khẩu sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi thuế quan chiếm khoảng 43% đến 46% tổng lượng gạo xuất khẩu hàng năm với khoảng trên 3,0 triệu tấn.

se-xuat-lo-gao-ngon-nhat-sang-chau-au-voi-gia-cao-vao-tuan-toi

Sẽ xuất lô gạo ngon nhất sang châu Âu với giá cao vào tuần tới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tuần tới Việt Nam sẽ xuất lô gạo đầu tiên, loại gạo ngon nhất sang thị trường châu Âu với mức giá cao.

gia-thoc-gao-tang-cao-khi-vu-he-thu-ket-thuc-o-dbscl

Giá thóc, gạo tăng cao khi vụ hè thu kết thúc ở ĐBSCL

Hiện tại, giá thóc và gạo đều đang tăng nhờ xuất khẩu gạo suôn sẻ và tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

them-co-hoi-xuat-khau-gao-viet-sang-thuy-dien-tu-evfta

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

gia-gao-viet-xuat-khau-cao-nhat-the-gioi

Giá gạo Việt xuất khẩu cao nhất thế giới

Gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam đang giữ mức giá cao nhất thế giới, chênh lệch với “ông lớn” Thái Lan đến 20 USD/tấn.

gia-lua-gao-hom-nay-ngay-128-gao-xuat-khau-lap-dinh-gia-moi

Giá lúa gạo hôm nay ngày 12/8: Gạo xuất khẩu lập đỉnh giá mới

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) duy trì ổn định, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng mạnh 15 USD/tấn so với hôm qua. Như vậy tới nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 45 USD so với ngày 3/8.

Gọi điện SMS  Chỉ đường