Philippines tạm ngưng nhập khẩu gạo hai tháng để tìm hổ trợ giá

Philippines tạm ngưng nhập khẩu gạo hai tháng để tìm hổ trợ giá

MANILA, ngày 6 tháng 10 (Reuters) - Bộ Nông nghiệp Philippines hôm thứ Ba đã yêu cầu các nhà nhập khẩu địa phương ngừng nhập khẩu gạo từ tháng 10 đến tháng 11 để hỗ trợ giá nội địa trong vụ thu hoạch chính vụ mùa mưa của nước này.

Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar cho biết, nhà nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới, chủ yếu mua từ nước láng giềng Việt Nam, hiện dự kiến ​​sẽ mua khoảng 2,3 triệu tấn lương thực chính trong năm nay.

Năm ngoái, lượng gạo mua của Philippines ước tính đạt mức cao kỷ lục 2,9 triệu tấn sau khi nước này dỡ bỏ hạn chế kéo dài hai thập kỷ đối với quy mô nhập khẩu.

Chính phủ dự kiến ​​dự trữ gạo cuối năm sẽ lớn nhất trong 10 năm.


Dar cho biết gần 2 triệu tấn gạo nhập khẩu đã đến trong năm nay và khoảng 300.000 tấn nữa có thể được vận chuyển vào trước cuối năm nay.

Ông nói, thu hoạch lúa trong nước trong nửa cuối năm sẽ rất "đáng kể", với vụ thu hoạch chính dự kiến ​​từ tháng 6 đến tháng 11.

Dar cho biết, để hỗ trợ giá trong bối cảnh dự trữ trong nước gia tăng và dòng nhập khẩu, chính phủ hiện cũng đang "ồ ạt" mua gạo chưa xay từ nông dân địa phương để dự trữ đệm.

Lượng gạo tồn kho của Philippines được giám sát chặt chẽ bởi các nhà sản xuất và kinh doanh gạo tại Việt Nam và các nhà xuất khẩu hàng đầu khác như Thái Lan và Ấn Độ.

Giá gạo xuất khẩu của châu Á đã giảm trong tuần trước ở hầu hết các trung tâm do nhu cầu thấp, với nguồn cung mới dự kiến ​​sẽ là một lực cản nữa. Theo các nhà kinh doanh, hoạt động trên thị trường xuất khẩu bị đình trệ do không có người mua từ Philippines.

Nguồn: https://www.ag Agriculture.com/markets/newswire/philippines-seeks-two-month-halt-on-rice-imports-to-support-prices

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường