Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm trong tuần này do kỳ vọng tăng doanh số sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đi vào khóa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và đối thủ chính của Việt Nam tạm thời cấm hợp đồng xuất khẩu mới.

Gạo trắng 5% tiêu chuẩn của Thái Lan được niêm yết khoảng $ 560- $ 570 mỗi tấn vào thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2013.

Một tình hình ở Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đã khiến chúng tôi chuẩn bị cho những điều bất ngờ, vì vậy giá gạo Thái Lan đang tăng lên, "một thương nhân ở Bangkok nói.

Ai sẽ mua gạo bây giờ nếu không phải từ Thái Lan? "

Campuchia cho biết hôm thứ Hai sẽ cấm xuất khẩu gạo trắng và gạo để đảm bảo an ninh lương thực địa phương trong đại dịch coronavirus.

Nhưng ngay cả khi dự đoán nhu cầu tăng cao giữa các nhà xuất khẩu và thương nhân Thái Lan, họ nói rằng họ sợ giá cao hơn có thể làm nản lòng khách hàng thường xuyên.

Giá Thái Lan đã tăng từ 468 - 495 USD / tấn được trích dẫn tuần trước do dự đoán rằng Philippines có thể phải nhập khẩu một số gạo từ Thái Lan để đạt mục tiêu 300.000 tấn được công bố hôm thứ ba, các thương nhân cho biết.

Nhưng sau đó vào thứ Năm, người mua gạo hàng đầu thế giới, Philippines, cho biết họ đã đảm bảo cam kết của Việt Nam đối với việc cung cấp liên tục các loại lương thực chính.

Thông báo được đưa ra ngay cả khi Việt Nam cấm ký hợp đồng xuất khẩu mới theo đánh giá để đảm bảo nguồn cung trong nước là đủ trong thời gian dịch coronavirus.

Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ thủ tướng dỡ bỏ lệnh cấm để chúng tôi có thể tiếp tục vận chuyển gạo vì nguồn cung trong nước rất dồi dào ", một thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Nguồn: https://www.brecorder.com/2020/04/07/587022/thai-rice-export-prices-soar-to-seven-years-high/

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường