Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm trong tuần này do kỳ vọng tăng doanh số sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đi vào khóa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và đối thủ chính của Việt Nam tạm thời cấm hợp đồng xuất khẩu mới.

Gạo trắng 5% tiêu chuẩn của Thái Lan được niêm yết khoảng $ 560- $ 570 mỗi tấn vào thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2013.

Một tình hình ở Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đã khiến chúng tôi chuẩn bị cho những điều bất ngờ, vì vậy giá gạo Thái Lan đang tăng lên, "một thương nhân ở Bangkok nói.

Ai sẽ mua gạo bây giờ nếu không phải từ Thái Lan? "

Campuchia cho biết hôm thứ Hai sẽ cấm xuất khẩu gạo trắng và gạo để đảm bảo an ninh lương thực địa phương trong đại dịch coronavirus.

Nhưng ngay cả khi dự đoán nhu cầu tăng cao giữa các nhà xuất khẩu và thương nhân Thái Lan, họ nói rằng họ sợ giá cao hơn có thể làm nản lòng khách hàng thường xuyên.

Giá Thái Lan đã tăng từ 468 - 495 USD / tấn được trích dẫn tuần trước do dự đoán rằng Philippines có thể phải nhập khẩu một số gạo từ Thái Lan để đạt mục tiêu 300.000 tấn được công bố hôm thứ ba, các thương nhân cho biết.

Nhưng sau đó vào thứ Năm, người mua gạo hàng đầu thế giới, Philippines, cho biết họ đã đảm bảo cam kết của Việt Nam đối với việc cung cấp liên tục các loại lương thực chính.

Thông báo được đưa ra ngay cả khi Việt Nam cấm ký hợp đồng xuất khẩu mới theo đánh giá để đảm bảo nguồn cung trong nước là đủ trong thời gian dịch coronavirus.

Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ thủ tướng dỡ bỏ lệnh cấm để chúng tôi có thể tiếp tục vận chuyển gạo vì nguồn cung trong nước rất dồi dào ", một thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Nguồn: https://www.brecorder.com/2020/04/07/587022/thai-rice-export-prices-soar-to-seven-years-high/

Bài viết liên quan

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

tien-do-thu-hoach-lua-ung-cham-do-thieu-lao-dong

Tiến độ thu hoạch lúa úng chậm do thiếu lao động

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, trên địa bàn còn khoảng 14.000 ha lúa hè thu đang chờ thu hoạch. Trong đó, diện tích lúa hè thu lớn nhất là huyện Trần Văn Thời với 13.260 ha.

co-hoi-xuat-khau-gao-cua-viet-nam-sang-australia

Cơ hội xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Australia

Giám đốc điều hành SunRice, Rob Gordon, người đứng đầu nhà cung cấp gạo lớn nhất của Úc, đã thông báo rằng Úc đang bị thiếu hụt lớn nguồn cung cấp gạo trong nước và sẽ buộc phải dựa vào gạo Việt Nam nhập khẩu trước Giáng..

gan-1-ti-usd-hang-viet-nam-da-duoc-eu-giam-thue-nho-evfta

Gần 1 tỉ USD hàng Việt Nam đã được EU giảm thuế nhờ EVFTA

Sau hơn 2 tháng thực thi EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 24.000 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) với kim ngạch gần 1 tỉ USD để được hưởng ưu đãi thuế quan của EU

xuat-khau-lo-hang-gao-thom-sang-eu-theo-evfta

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Các giống thuộc danh mục gạo thơm xuất khẩu sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi thuế quan chiếm khoảng 43% đến 46% tổng lượng gạo xuất khẩu hàng năm với khoảng trên 3,0 triệu tấn.

se-xuat-lo-gao-ngon-nhat-sang-chau-au-voi-gia-cao-vao-tuan-toi

Sẽ xuất lô gạo ngon nhất sang châu Âu với giá cao vào tuần tới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tuần tới Việt Nam sẽ xuất lô gạo đầu tiên, loại gạo ngon nhất sang thị trường châu Âu với mức giá cao.

gia-thoc-gao-tang-cao-khi-vu-he-thu-ket-thuc-o-dbscl

Giá thóc, gạo tăng cao khi vụ hè thu kết thúc ở ĐBSCL

Hiện tại, giá thóc và gạo đều đang tăng nhờ xuất khẩu gạo suôn sẻ và tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

them-co-hoi-xuat-khau-gao-viet-sang-thuy-dien-tu-evfta

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

Gọi điện SMS  Chỉ đường