Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm trong tuần này do kỳ vọng tăng doanh số sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đi vào khóa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và đối thủ chính của Việt Nam tạm thời cấm hợp đồng xuất khẩu mới.

Gạo trắng 5% tiêu chuẩn của Thái Lan được niêm yết khoảng $ 560- $ 570 mỗi tấn vào thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2013.

Một tình hình ở Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đã khiến chúng tôi chuẩn bị cho những điều bất ngờ, vì vậy giá gạo Thái Lan đang tăng lên, "một thương nhân ở Bangkok nói.

Ai sẽ mua gạo bây giờ nếu không phải từ Thái Lan? "

Campuchia cho biết hôm thứ Hai sẽ cấm xuất khẩu gạo trắng và gạo để đảm bảo an ninh lương thực địa phương trong đại dịch coronavirus.

Nhưng ngay cả khi dự đoán nhu cầu tăng cao giữa các nhà xuất khẩu và thương nhân Thái Lan, họ nói rằng họ sợ giá cao hơn có thể làm nản lòng khách hàng thường xuyên.

Giá Thái Lan đã tăng từ 468 - 495 USD / tấn được trích dẫn tuần trước do dự đoán rằng Philippines có thể phải nhập khẩu một số gạo từ Thái Lan để đạt mục tiêu 300.000 tấn được công bố hôm thứ ba, các thương nhân cho biết.

Nhưng sau đó vào thứ Năm, người mua gạo hàng đầu thế giới, Philippines, cho biết họ đã đảm bảo cam kết của Việt Nam đối với việc cung cấp liên tục các loại lương thực chính.

Thông báo được đưa ra ngay cả khi Việt Nam cấm ký hợp đồng xuất khẩu mới theo đánh giá để đảm bảo nguồn cung trong nước là đủ trong thời gian dịch coronavirus.

Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ thủ tướng dỡ bỏ lệnh cấm để chúng tôi có thể tiếp tục vận chuyển gạo vì nguồn cung trong nước rất dồi dào ", một thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Nguồn: https://www.brecorder.com/2020/04/07/587022/thai-rice-export-prices-soar-to-seven-years-high/

Bài viết liên quan

giong-lua-dai-thom-8-chu-ngua-o-o-dbscl

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

xuat-khau-gao-sang-cac-thi-truong-chinh-sut-giam-trong-thang-dau-nam

Xuất khẩu gạo sang các thị trường chính sụt giảm trong tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo đầu năm 2021 sụt giảm về sản lượng và kim ngạch, tuy nhiên, trong nước giá lúa gạo đang tăng do nhu cầu tiêu thụ cùng với với xu hướng tăng giá của thế giới.

nang-cao-gia-tri-gia-tang-cho-nganh-lua-gao

Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành lúa gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030. 

xuat-khau-gao-giam-philippines-tiep-tuc-la-thi-truong-an-gao-nhieu-nhat-cua-viet-nam

Xuất khẩu gạo giảm, Philippines tiếp tục là thị trường ‘ăn’ gạo nhiều nhất của Việt Nam

Trong tháng đầu năm 2021, tổng lượng gạo Việt Nam xuất đi các thị trường đã quay đầu giảm so với tháng trước đó cũng như cùng kỳ năm ngoái. Riêng, Philippines dù sụt giảm mạnh so với tháng trước đó, nhưng vẫn tiếp tục duy trì là..

viet-nam-ngung-chay-theo-so-luong-de-tap-trung-nang-cao-chat-luong-lua-gao

Việt Nam ngưng chạy theo số lượng để tập trung nâng cao chất lượng lúa gạo

Đề án "Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030" vừa chính thức được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh đến việc giảm diện tích sản xuất lúa cũng như khối lượng..

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

Gọi điện SMS  Chỉ đường