Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Doanh thu xuất khẩu gạo Việt Nam trong năm tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái với giá xuất khẩu trung bình là $ 485 / tấn, một báo cáo cho biết.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhưng là một trong những nước có thu nhập thấp nhất.

Theo ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu gạo giá rẻ với chất lượng thấp hơn các sản phẩm của Thái Lan và Campuchia.

Ngay cả khi Việt Nam bán gạo chất lượng cao, người mua cũng cố gắng ép giá xuống, ông Bình Bình nói.

Các chuyên gia tin rằng vấn đề nằm ở thương hiệu. Theo giáo sư Võ Tông Xuân, có loại gạo tốt nhất thế giới sẽ mang lại cơ hội lớn cho Việt Nam.

Theo chiến lược xuất khẩu gạo được chính phủ phê duyệt, Việt Nam sẽ giảm dần khối lượng xuất khẩu và tăng giá trị xuất khẩu.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.
Gạo Rice không chỉ là một loại thực phẩm, mà còn có thể trở thành thuốc và thực phẩm chức năng, ông nói.

Tỉnh Quảng Trị đã xây dựng mô hình diện tích trồng lúa hữu cơ 600 ha, nhằm mục đích phát triển lúa tốt nhất.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng 15% của ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi trong nhiều năm, Việt Nam phải nhập khẩu 90% cám dầu cần thiết từ Ấn Độ để phục vụ sản xuất trong nước.

Trong chuỗi giá trị gạo Việt Nam trong thời gian tới, không chỉ gạo, mà cám gạo cũng sẽ được coi là một sản phẩm chính.


Tập đoàn CJ tại Việt Nam đã đề nghị thành lập một trung tâm nghiên cứu lúa gạo tại Việt Nam nhằm tìm cách nâng cao giá trị của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Chang Bok Sang từ CJ cho biết Việt Nam có tiềm năng lớn trong sản xuất và xuất khẩu gạo, nhưng vẫn không thể khai thác triệt để tiềm năng và tối ưu hóa giá trị gia tăng.

Để có thể khai thác triệt để tiềm năng và giảm thiểu rủi ro do xuất khẩu phụ thuộc vào các nước nhập khẩu, cần phải tăng giá trị gia tăng của gạo bằng cách sản xuất các sản phẩm chế biến, ông nói.

Want Want, tập đoàn có thị phần bánh gạo lớn nhất Đài Loan, đã đến Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất bánh gạo tại Tiền Giang. Khi nó đi vào hoạt động, dự kiến ​​vào đầu năm 2021, nó sẽ sử dụng 6.000 tấn gạo mỗi năm.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/en/business/vietnam-vows-to-raise-rice-value-659683.html

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường