Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Doanh thu xuất khẩu gạo Việt Nam trong năm tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái với giá xuất khẩu trung bình là $ 485 / tấn, một báo cáo cho biết.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhưng là một trong những nước có thu nhập thấp nhất.

Theo ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu gạo giá rẻ với chất lượng thấp hơn các sản phẩm của Thái Lan và Campuchia.

Ngay cả khi Việt Nam bán gạo chất lượng cao, người mua cũng cố gắng ép giá xuống, ông Bình Bình nói.

Các chuyên gia tin rằng vấn đề nằm ở thương hiệu. Theo giáo sư Võ Tông Xuân, có loại gạo tốt nhất thế giới sẽ mang lại cơ hội lớn cho Việt Nam.

Theo chiến lược xuất khẩu gạo được chính phủ phê duyệt, Việt Nam sẽ giảm dần khối lượng xuất khẩu và tăng giá trị xuất khẩu.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.
Gạo Rice không chỉ là một loại thực phẩm, mà còn có thể trở thành thuốc và thực phẩm chức năng, ông nói.

Tỉnh Quảng Trị đã xây dựng mô hình diện tích trồng lúa hữu cơ 600 ha, nhằm mục đích phát triển lúa tốt nhất.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng 15% của ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi trong nhiều năm, Việt Nam phải nhập khẩu 90% cám dầu cần thiết từ Ấn Độ để phục vụ sản xuất trong nước.

Trong chuỗi giá trị gạo Việt Nam trong thời gian tới, không chỉ gạo, mà cám gạo cũng sẽ được coi là một sản phẩm chính.


Tập đoàn CJ tại Việt Nam đã đề nghị thành lập một trung tâm nghiên cứu lúa gạo tại Việt Nam nhằm tìm cách nâng cao giá trị của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Chang Bok Sang từ CJ cho biết Việt Nam có tiềm năng lớn trong sản xuất và xuất khẩu gạo, nhưng vẫn không thể khai thác triệt để tiềm năng và tối ưu hóa giá trị gia tăng.

Để có thể khai thác triệt để tiềm năng và giảm thiểu rủi ro do xuất khẩu phụ thuộc vào các nước nhập khẩu, cần phải tăng giá trị gia tăng của gạo bằng cách sản xuất các sản phẩm chế biến, ông nói.

Want Want, tập đoàn có thị phần bánh gạo lớn nhất Đài Loan, đã đến Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất bánh gạo tại Tiền Giang. Khi nó đi vào hoạt động, dự kiến ​​vào đầu năm 2021, nó sẽ sử dụng 6.000 tấn gạo mỗi năm.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/en/business/vietnam-vows-to-raise-rice-value-659683.html

Bài viết liên quan

giong-lua-dai-thom-8-chu-ngua-o-o-dbscl

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

xuat-khau-gao-sang-cac-thi-truong-chinh-sut-giam-trong-thang-dau-nam

Xuất khẩu gạo sang các thị trường chính sụt giảm trong tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo đầu năm 2021 sụt giảm về sản lượng và kim ngạch, tuy nhiên, trong nước giá lúa gạo đang tăng do nhu cầu tiêu thụ cùng với với xu hướng tăng giá của thế giới.

nang-cao-gia-tri-gia-tang-cho-nganh-lua-gao

Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành lúa gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030. 

xuat-khau-gao-giam-philippines-tiep-tuc-la-thi-truong-an-gao-nhieu-nhat-cua-viet-nam

Xuất khẩu gạo giảm, Philippines tiếp tục là thị trường ‘ăn’ gạo nhiều nhất của Việt Nam

Trong tháng đầu năm 2021, tổng lượng gạo Việt Nam xuất đi các thị trường đã quay đầu giảm so với tháng trước đó cũng như cùng kỳ năm ngoái. Riêng, Philippines dù sụt giảm mạnh so với tháng trước đó, nhưng vẫn tiếp tục duy trì là..

viet-nam-ngung-chay-theo-so-luong-de-tap-trung-nang-cao-chat-luong-lua-gao

Việt Nam ngưng chạy theo số lượng để tập trung nâng cao chất lượng lúa gạo

Đề án "Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030" vừa chính thức được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh đến việc giảm diện tích sản xuất lúa cũng như khối lượng..

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

Gọi điện SMS  Chỉ đường