Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Gía gạo Việt Nam sẽ tăng cao

Doanh thu xuất khẩu gạo Việt Nam trong năm tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái với giá xuất khẩu trung bình là $ 485 / tấn, một báo cáo cho biết.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhưng là một trong những nước có thu nhập thấp nhất.

Theo ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu gạo giá rẻ với chất lượng thấp hơn các sản phẩm của Thái Lan và Campuchia.

Ngay cả khi Việt Nam bán gạo chất lượng cao, người mua cũng cố gắng ép giá xuống, ông Bình Bình nói.

Các chuyên gia tin rằng vấn đề nằm ở thương hiệu. Theo giáo sư Võ Tông Xuân, có loại gạo tốt nhất thế giới sẽ mang lại cơ hội lớn cho Việt Nam.

Theo chiến lược xuất khẩu gạo được chính phủ phê duyệt, Việt Nam sẽ giảm dần khối lượng xuất khẩu và tăng giá trị xuất khẩu.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tại một phiên làm việc với các nhà xuất khẩu gạo, cho biết Việt Nam đang tái cơ cấu sản xuất lúa gạo bằng cách ưu tiên đầu tư vào một số giống để nâng cao giá trị của gạo.
Gạo Rice không chỉ là một loại thực phẩm, mà còn có thể trở thành thuốc và thực phẩm chức năng, ông nói.

Tỉnh Quảng Trị đã xây dựng mô hình diện tích trồng lúa hữu cơ 600 ha, nhằm mục đích phát triển lúa tốt nhất.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng 15% của ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi trong nhiều năm, Việt Nam phải nhập khẩu 90% cám dầu cần thiết từ Ấn Độ để phục vụ sản xuất trong nước.

Trong chuỗi giá trị gạo Việt Nam trong thời gian tới, không chỉ gạo, mà cám gạo cũng sẽ được coi là một sản phẩm chính.


Tập đoàn CJ tại Việt Nam đã đề nghị thành lập một trung tâm nghiên cứu lúa gạo tại Việt Nam nhằm tìm cách nâng cao giá trị của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Chang Bok Sang từ CJ cho biết Việt Nam có tiềm năng lớn trong sản xuất và xuất khẩu gạo, nhưng vẫn không thể khai thác triệt để tiềm năng và tối ưu hóa giá trị gia tăng.

Để có thể khai thác triệt để tiềm năng và giảm thiểu rủi ro do xuất khẩu phụ thuộc vào các nước nhập khẩu, cần phải tăng giá trị gia tăng của gạo bằng cách sản xuất các sản phẩm chế biến, ông nói.

Want Want, tập đoàn có thị phần bánh gạo lớn nhất Đài Loan, đã đến Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất bánh gạo tại Tiền Giang. Khi nó đi vào hoạt động, dự kiến ​​vào đầu năm 2021, nó sẽ sử dụng 6.000 tấn gạo mỗi năm.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/en/business/vietnam-vows-to-raise-rice-value-659683.html

Bài viết liên quan

co-hoi-xuat-khau-gao-cua-viet-nam-sang-australia

Cơ hội xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Australia

Giám đốc điều hành SunRice, Rob Gordon, người đứng đầu nhà cung cấp gạo lớn nhất của Úc, đã thông báo rằng Úc đang bị thiếu hụt lớn nguồn cung cấp gạo trong nước và sẽ buộc phải dựa vào gạo Việt Nam nhập khẩu trước Giáng..

gan-1-ti-usd-hang-viet-nam-da-duoc-eu-giam-thue-nho-evfta

Gần 1 tỉ USD hàng Việt Nam đã được EU giảm thuế nhờ EVFTA

Sau hơn 2 tháng thực thi EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 24.000 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) với kim ngạch gần 1 tỉ USD để được hưởng ưu đãi thuế quan của EU

xuat-khau-lo-hang-gao-thom-sang-eu-theo-evfta

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Các giống thuộc danh mục gạo thơm xuất khẩu sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi thuế quan chiếm khoảng 43% đến 46% tổng lượng gạo xuất khẩu hàng năm với khoảng trên 3,0 triệu tấn.

se-xuat-lo-gao-ngon-nhat-sang-chau-au-voi-gia-cao-vao-tuan-toi

Sẽ xuất lô gạo ngon nhất sang châu Âu với giá cao vào tuần tới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tuần tới Việt Nam sẽ xuất lô gạo đầu tiên, loại gạo ngon nhất sang thị trường châu Âu với mức giá cao.

gia-thoc-gao-tang-cao-khi-vu-he-thu-ket-thuc-o-dbscl

Giá thóc, gạo tăng cao khi vụ hè thu kết thúc ở ĐBSCL

Hiện tại, giá thóc và gạo đều đang tăng nhờ xuất khẩu gạo suôn sẻ và tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

them-co-hoi-xuat-khau-gao-viet-sang-thuy-dien-tu-evfta

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

gia-gao-viet-xuat-khau-cao-nhat-the-gioi

Giá gạo Việt xuất khẩu cao nhất thế giới

Gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam đang giữ mức giá cao nhất thế giới, chênh lệch với “ông lớn” Thái Lan đến 20 USD/tấn.

gia-lua-gao-hom-nay-ngay-128-gao-xuat-khau-lap-dinh-gia-moi

Giá lúa gạo hôm nay ngày 12/8: Gạo xuất khẩu lập đỉnh giá mới

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) duy trì ổn định, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng mạnh 15 USD/tấn so với hôm qua. Như vậy tới nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 45 USD so với ngày 3/8.

Gọi điện SMS  Chỉ đường