Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

MANILA - Gạo hữu cơ của Việt Nam từ Sóc Trăng ST25 đã được trao vương miện tốt nhất thế giới tại Hội nghị gạo thế giới The Trader Trader (TRT) 2019 tại Manila, Philippines, vào thứ ba.

Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được trao danh hiệu này.

Hội nghị gạo thế giới TRT là tập hợp lớn nhất hàng năm của những người tham gia ngành thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới.

Giống lúa ST25 được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư nông nghiệp có trụ sở tại Sóc Trăng, do Hồ Quang Cua, người từng là phó giám đốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Hồ Quang Cua và giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại Manila. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. 

Đây là giống lúa năng suất cao, có thể cung cấp 2-3 vụ mỗi năm. Đó là gạo trắng hạt dài có mùi thơm của dứa. Đầu tháng này, nó cũng đã giành giải nhất trong cuộc thi gạo của Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

ST25 được công nhận là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa này có thể cho năng suất lên tới 8,5 tấn mỗi ha. Nó cũng được coi là một loại cây có khả năng chống chịu khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long vì nó có thể thích nghi với nước mặn, đất phèn và thích hợp cho các vùng trồng trọt giữa tôm và tôm.

Vào tháng 3 năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức công nhận ST25 là giống lúa quốc gia.

Theo ông Lương Minh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, gạo ST25 là niềm tự hào của Sùi. Với thương hiệu được vinh danh này, tỉnh sẽ mở rộng diện tích trồng cho giống lúa này trong tương lai gần, tập trung phát triển mô hình lúa hữu cơ ST25.

 

Bài viết liên quan

giong-lua-dai-thom-8-chu-ngua-o-o-dbscl

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

xuat-khau-gao-sang-cac-thi-truong-chinh-sut-giam-trong-thang-dau-nam

Xuất khẩu gạo sang các thị trường chính sụt giảm trong tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo đầu năm 2021 sụt giảm về sản lượng và kim ngạch, tuy nhiên, trong nước giá lúa gạo đang tăng do nhu cầu tiêu thụ cùng với với xu hướng tăng giá của thế giới.

nang-cao-gia-tri-gia-tang-cho-nganh-lua-gao

Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành lúa gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030. 

xuat-khau-gao-giam-philippines-tiep-tuc-la-thi-truong-an-gao-nhieu-nhat-cua-viet-nam

Xuất khẩu gạo giảm, Philippines tiếp tục là thị trường ‘ăn’ gạo nhiều nhất của Việt Nam

Trong tháng đầu năm 2021, tổng lượng gạo Việt Nam xuất đi các thị trường đã quay đầu giảm so với tháng trước đó cũng như cùng kỳ năm ngoái. Riêng, Philippines dù sụt giảm mạnh so với tháng trước đó, nhưng vẫn tiếp tục duy trì là..

viet-nam-ngung-chay-theo-so-luong-de-tap-trung-nang-cao-chat-luong-lua-gao

Việt Nam ngưng chạy theo số lượng để tập trung nâng cao chất lượng lúa gạo

Đề án "Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030" vừa chính thức được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh đến việc giảm diện tích sản xuất lúa cũng như khối lượng..

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

Gọi điện SMS  Chỉ đường