Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

MANILA - Gạo hữu cơ của Việt Nam từ Sóc Trăng ST25 đã được trao vương miện tốt nhất thế giới tại Hội nghị gạo thế giới The Trader Trader (TRT) 2019 tại Manila, Philippines, vào thứ ba.

Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được trao danh hiệu này.

Hội nghị gạo thế giới TRT là tập hợp lớn nhất hàng năm của những người tham gia ngành thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới.

Giống lúa ST25 được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư nông nghiệp có trụ sở tại Sóc Trăng, do Hồ Quang Cua, người từng là phó giám đốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Hồ Quang Cua và giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại Manila. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. 

Đây là giống lúa năng suất cao, có thể cung cấp 2-3 vụ mỗi năm. Đó là gạo trắng hạt dài có mùi thơm của dứa. Đầu tháng này, nó cũng đã giành giải nhất trong cuộc thi gạo của Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

ST25 được công nhận là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa này có thể cho năng suất lên tới 8,5 tấn mỗi ha. Nó cũng được coi là một loại cây có khả năng chống chịu khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long vì nó có thể thích nghi với nước mặn, đất phèn và thích hợp cho các vùng trồng trọt giữa tôm và tôm.

Vào tháng 3 năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức công nhận ST25 là giống lúa quốc gia.

Theo ông Lương Minh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, gạo ST25 là niềm tự hào của Sùi. Với thương hiệu được vinh danh này, tỉnh sẽ mở rộng diện tích trồng cho giống lúa này trong tương lai gần, tập trung phát triển mô hình lúa hữu cơ ST25.

 

Bài viết liên quan

gia-xuat-khau-gao-thai-lan-tang-vot-len-cao-nhat-trong-bay-nam-qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm qua

Giá xuất khẩu gạo Thái Lan tăng vọt lên cao nhất trong bảy năm trong tuần này do kỳ vọng tăng doanh số sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đi vào khóa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và đối thủ chính của Việt Nam tạm..

viet-nam-dang-san-xuat-tieu-thu-va-xuat-khau-gao-nhu-the-nao

Việt Nam đang sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu gạo như thế nào?

Theo yêu cầu từ Văn phòng Chính phủ, hôm nay (6/4) là thời hạn cuối Bộ Công Thương phải báo cáo lại Thủ tướng về phương án điều hành xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch hạn hán xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Trước..

indian-rice-exports-suspended-as-lockdown-disrupts-supply-chain-report

Indian rice exports suspended as lockdown disrupts supply chain: Report

About 400,000 tonnes of non-basmati rice and 100,000 tonnes of basmati rice, meant for March-April delivery, are either stuck at ports or in the pipeline due to the lockdown, exporters said.

giu-nguyen-de-xuat-xuat-khau-400000-tan-gao-trong-thang-4

Giữ nguyên đề xuất xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4

Ngoài lượng gạo giữ lại đảm bảo cho mua dự trữ nhà nước và đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra trong hai tháng 4 và 5-2020, VN vẫn còn dư 800.000 tấn gạo để xuất khẩu trong hai tháng này.

nam-2021-kien-giang-va-hau-giang-khong-con-lo-nuoc-bien-xam-nhap

Năm 2021, Kiên Giang và Hậu Giang không còn lo nước biển xâm nhập

TTO - Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã đắp tổng cộng 195 đập, trong tuần này sẽ hoàn thành đập thứ 196 để ngăn mặn, giữ ngọt bảo vệ vụ lúa đông xuân 2019-2020 và đảm bảo nước sinh hoạt cung cấp cho người dân.

xuat-khau-gao-2-thang-dau-nam-2020-tang-manh

Xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm 2020 tăng mạnh

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gạo ra thị trường nước ngoài trong 2 tháng đầu năm 2020 đạt 928.798 tấn, thu về 430,49 triệu USD..

nhu-cau-noi-dia-tang-vot-vi-covid19-lay-lan-keo-gia-gao-xuat-khau-viet-nam-tang-trong-tuan-qua

Nhu cầu nội địa tăng vọt vì Covid-19 lây lan kéo giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng trong tuần qua

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lên cao nhất hơn một năm nhờ nhu cầu trong nước khi virus corona bùng phát. Trong khi đó, tình trạng hạn hán tại Thái Lan tiếp tục dấy lên lo ngại về thiếu nguồn cung và kéo giá xuất khẩu vượt đỉnh 6..

gia-gao-xuat-khau-len-tren-400-usdtan

Giá gạo xuất khẩu lên trên 400 USD/tấn

Sau hơn một năm luôn ở mức dưới 400 USD/tấn, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm hiện đã lên trên mức này.  

han-man-o-dong-bang-song-cuu-long-da-vuot-dot-han-ky-luc-nam-2016

Hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đã vượt đợt hạn kỷ lục năm 2016

VTV.vn - Tại các địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, cuộc chiến chống hạn mặn ở được xác định với tinh thần như dập dịch COVID-19

xuat-khau-gao-nguoc-dong-tang-manh

Xuất khẩu gạo "ngược dòng" tăng mạnh

Xuất khẩu gạo tăng mạnh cả giá trị và lượng, trong khi rất nhiều mặt hàng nông sản khác giảm mạnh kim ngạch xuất khẩu. 

Gọi điện SMS  Chỉ đường