Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

MANILA - Gạo hữu cơ của Việt Nam từ Sóc Trăng ST25 đã được trao vương miện tốt nhất thế giới tại Hội nghị gạo thế giới The Trader Trader (TRT) 2019 tại Manila, Philippines, vào thứ ba.

Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được trao danh hiệu này.

Hội nghị gạo thế giới TRT là tập hợp lớn nhất hàng năm của những người tham gia ngành thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới.

Giống lúa ST25 được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư nông nghiệp có trụ sở tại Sóc Trăng, do Hồ Quang Cua, người từng là phó giám đốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Hồ Quang Cua và giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại Manila. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. 

Đây là giống lúa năng suất cao, có thể cung cấp 2-3 vụ mỗi năm. Đó là gạo trắng hạt dài có mùi thơm của dứa. Đầu tháng này, nó cũng đã giành giải nhất trong cuộc thi gạo của Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

ST25 được công nhận là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa này có thể cho năng suất lên tới 8,5 tấn mỗi ha. Nó cũng được coi là một loại cây có khả năng chống chịu khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long vì nó có thể thích nghi với nước mặn, đất phèn và thích hợp cho các vùng trồng trọt giữa tôm và tôm.

Vào tháng 3 năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức công nhận ST25 là giống lúa quốc gia.

Theo ông Lương Minh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, gạo ST25 là niềm tự hào của Sùi. Với thương hiệu được vinh danh này, tỉnh sẽ mở rộng diện tích trồng cho giống lúa này trong tương lai gần, tập trung phát triển mô hình lúa hữu cơ ST25.

 

Bài viết liên quan

eu-cong-bo-han-ngach-nhap-khau-nong-san-va-gao-viet-nam-theo-evfta

EU công bố hạn ngạch nhập khẩu nông sản và gạo Việt Nam theo EVFTA

Riêng với gạo, Ủy ban châu Âu đưa ra một quy định riêng và với hạn mức hàng năm là 80.000 tấn, trong đó có 20.000 tấn gạo chưa xay xát, 30.000 tấn gạo xay xát và 30.000 tấn gạo thơm.

lai-lo-bi-duong-xuat-khau-gao

Lại lo bí đường xuất khẩu gạo

Nhiều doanh nghiệp đang lo không xuất khẩu được gạo khi chưa ký được hợp đồng mới trong nhiều tuần qua giữa lúc giá gạo thế giới đang giảm

sunrice-va-wilmar-canh-tranh-nhau-trong-tran-chien-cho-thai-binh-duong

SunRice và Wilmar cạnh tranh nhau trong trận chiến cho Thái Bình Dương

Úc có thể không có nhiều gạo để xuất khẩu sau ba mùa tăng hạn hán, nhưng thương hiệu quốc gia SunRice đang đào sâu để bảo vệ thương mại lâu đời ở Thái Bình Dương khỏi một cuộc tấn công giá rẻ của gã khổng lồ kinh doanh nông..

viet-nam-tang-cuba-5000-tan-gao

VIỆT NAM TẶNG CUBA 5000 TẤN GẠO

Ngày 17/4 Việt Nam đã tặng 5000 tấn theo lệ thường niên tặng 2 năm/ 1 lần. Còn lần tặng này là hỗ trợ nước bạn trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19. 

doanh-thu-tu-xuat-khau-gao-o-campuchia-tang-cao

Doanh thu từ xuất khẩu gạo ở Campuchia tăng cao

Ngày 2/7, trang tin Fresh News Campuchia dẫn nguồn từ Hiệp hội lúa gạo Campuchia (CRF) cho biết trong nửa đầu năm 2020, Campuchia đã thu về hơn 264 triệu USD nhờ xuất khẩu 397.660 tấn gạo, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2019.

nam-bat-thoi-co-nang-vi-the-gao-viet

Nắm bắt thời cơ nâng vị thế gạo Việt

Sau đợt hạn mặn kỷ lục tác động tiêu cực đến vựa lúa miền Tây, tín hiệu tích cực từ thị trường lúa gạo toàn cầu thời hậu Covid-19 đang tạo vị thế mới cho Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng.

ban-tin-thi-truong-gao-tuan-252020-philippines-bo-ke-hoach-nhap-khau-300000-tan-gao-canh-tranh-g

Bản tin thị trường gạo tuần 25/2020: Philippines bỏ kế hoạch nhập khẩu 300.000 tấn gạo, cạnh tranh g

Trong tuần này, báo chí Philippines đưa tin, Tổng công ty Thương mại quốc tế Philippines (PITC) đã hủy kế hoạch nhập khẩu 300.000 tấn gạo thông qua hình thức G2G (liên Chính phủ), sau khi thảo luận với Bộ Nông nghiệp nước này (DA).

ban-gao-ngon-nhat-the-gioi-st25-dau-that-dau-gia

Bán “gạo ngon nhất thế giới” ST25: Đâu thật, đâu giả?

Là câu hỏi chung của hầu hết người tiêu dùng đã và đang có nhu cầu với gạo ST25, những thông tin về gạo nhái, gạo giả ST25 khiến dư luận hoang mang không biết phải mua ở đâu để có được gạo ST25 “chính chủ”.

Gọi điện SMS  Chỉ đường