Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

MANILA - Gạo hữu cơ của Việt Nam từ Sóc Trăng ST25 đã được trao vương miện tốt nhất thế giới tại Hội nghị gạo thế giới The Trader Trader (TRT) 2019 tại Manila, Philippines, vào thứ ba.

Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được trao danh hiệu này.

Hội nghị gạo thế giới TRT là tập hợp lớn nhất hàng năm của những người tham gia ngành thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới.

Giống lúa ST25 được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư nông nghiệp có trụ sở tại Sóc Trăng, do Hồ Quang Cua, người từng là phó giám đốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Hồ Quang Cua và giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại Manila. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. 

Đây là giống lúa năng suất cao, có thể cung cấp 2-3 vụ mỗi năm. Đó là gạo trắng hạt dài có mùi thơm của dứa. Đầu tháng này, nó cũng đã giành giải nhất trong cuộc thi gạo của Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

ST25 được công nhận là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa này có thể cho năng suất lên tới 8,5 tấn mỗi ha. Nó cũng được coi là một loại cây có khả năng chống chịu khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long vì nó có thể thích nghi với nước mặn, đất phèn và thích hợp cho các vùng trồng trọt giữa tôm và tôm.

Vào tháng 3 năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức công nhận ST25 là giống lúa quốc gia.

Theo ông Lương Minh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, gạo ST25 là niềm tự hào của Sùi. Với thương hiệu được vinh danh này, tỉnh sẽ mở rộng diện tích trồng cho giống lúa này trong tương lai gần, tập trung phát triển mô hình lúa hữu cơ ST25.

 

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-cua-viet-nam-mot-lan-nua-duoc-vinh-danh-voi-giai-thuong-gao-ngon-nhat-the-gioi

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

Gọi điện SMS  Chỉ đường