Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

Gạo Việt Nam đăng quang tốt nhất tại Hội nghị Gạo thế giới 2019

MANILA - Gạo hữu cơ của Việt Nam từ Sóc Trăng ST25 đã được trao vương miện tốt nhất thế giới tại Hội nghị gạo thế giới The Trader Trader (TRT) 2019 tại Manila, Philippines, vào thứ ba.

Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được trao danh hiệu này.

Hội nghị gạo thế giới TRT là tập hợp lớn nhất hàng năm của những người tham gia ngành thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới.

Giống lúa ST25 được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư nông nghiệp có trụ sở tại Sóc Trăng, do Hồ Quang Cua, người từng là phó giám đốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Hồ Quang Cua và giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại Manila. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. 

Đây là giống lúa năng suất cao, có thể cung cấp 2-3 vụ mỗi năm. Đó là gạo trắng hạt dài có mùi thơm của dứa. Đầu tháng này, nó cũng đã giành giải nhất trong cuộc thi gạo của Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

ST25 được công nhận là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa này có thể cho năng suất lên tới 8,5 tấn mỗi ha. Nó cũng được coi là một loại cây có khả năng chống chịu khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long vì nó có thể thích nghi với nước mặn, đất phèn và thích hợp cho các vùng trồng trọt giữa tôm và tôm.

Vào tháng 3 năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức công nhận ST25 là giống lúa quốc gia.

Theo ông Lương Minh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, gạo ST25 là niềm tự hào của Sùi. Với thương hiệu được vinh danh này, tỉnh sẽ mở rộng diện tích trồng cho giống lúa này trong tương lai gần, tập trung phát triển mô hình lúa hữu cơ ST25.

 

Bài viết liên quan

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

tien-do-thu-hoach-lua-ung-cham-do-thieu-lao-dong

Tiến độ thu hoạch lúa úng chậm do thiếu lao động

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, trên địa bàn còn khoảng 14.000 ha lúa hè thu đang chờ thu hoạch. Trong đó, diện tích lúa hè thu lớn nhất là huyện Trần Văn Thời với 13.260 ha.

co-hoi-xuat-khau-gao-cua-viet-nam-sang-australia

Cơ hội xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Australia

Giám đốc điều hành SunRice, Rob Gordon, người đứng đầu nhà cung cấp gạo lớn nhất của Úc, đã thông báo rằng Úc đang bị thiếu hụt lớn nguồn cung cấp gạo trong nước và sẽ buộc phải dựa vào gạo Việt Nam nhập khẩu trước Giáng..

gan-1-ti-usd-hang-viet-nam-da-duoc-eu-giam-thue-nho-evfta

Gần 1 tỉ USD hàng Việt Nam đã được EU giảm thuế nhờ EVFTA

Sau hơn 2 tháng thực thi EVFTA, Bộ Công Thương đã cấp 24.000 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) với kim ngạch gần 1 tỉ USD để được hưởng ưu đãi thuế quan của EU

xuat-khau-lo-hang-gao-thom-sang-eu-theo-evfta

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Các giống thuộc danh mục gạo thơm xuất khẩu sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi thuế quan chiếm khoảng 43% đến 46% tổng lượng gạo xuất khẩu hàng năm với khoảng trên 3,0 triệu tấn.

se-xuat-lo-gao-ngon-nhat-sang-chau-au-voi-gia-cao-vao-tuan-toi

Sẽ xuất lô gạo ngon nhất sang châu Âu với giá cao vào tuần tới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tuần tới Việt Nam sẽ xuất lô gạo đầu tiên, loại gạo ngon nhất sang thị trường châu Âu với mức giá cao.

gia-thoc-gao-tang-cao-khi-vu-he-thu-ket-thuc-o-dbscl

Giá thóc, gạo tăng cao khi vụ hè thu kết thúc ở ĐBSCL

Hiện tại, giá thóc và gạo đều đang tăng nhờ xuất khẩu gạo suôn sẻ và tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

them-co-hoi-xuat-khau-gao-viet-sang-thuy-dien-tu-evfta

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

Gọi điện SMS  Chỉ đường