Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

Gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam từ tỉnh Sóc Trăng đồng bằng sông Cửu Long nhận giải nhì tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020.

Một loại gạo thơm từ Thái Lan là người chiến thắng trong cuộc thi năm nay trong khi gạo Campuchia đạt vị trí thứ ba.
Giống lúa ST25 do nhóm kỹ sư Anh hùng lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo.
Gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã giành được Giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới 2019 tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới thường niên lần thứ 11 tại Manila, Philippines.
Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020 được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới The Rice Trader (TRT) năm 2020, lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến do tình hình COVID-19 hiện tại ở Hoa Kỳ từ ngày 1-3 tháng 12.
Hội nghị Lúa gạo Thế giới TRT năm 2020 là cuộc tụ họp thường niên lớn nhất của những người tham gia ngành lúa gạo thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới. Các đại biểu của hội nghị chủ yếu bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người ra quyết định, với sự kết hợp của các khu vực tư nhân và nhà nước, đại diện cho những người giỏi nhất của cộng đồng xuất khẩu gạo với sự hiện diện ngày càng tăng của toàn bộ chuỗi cung ứng gạo.

Nguồn: https://sggpnews.org.vn/business/vietnams-st25-rice-once-again-honored-with-worlds-best-rice-award-89613.html

Bài viết liên quan

giong-lua-dai-thom-8-chu-ngua-o-o-dbscl

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

xuat-khau-gao-sang-cac-thi-truong-chinh-sut-giam-trong-thang-dau-nam

Xuất khẩu gạo sang các thị trường chính sụt giảm trong tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo đầu năm 2021 sụt giảm về sản lượng và kim ngạch, tuy nhiên, trong nước giá lúa gạo đang tăng do nhu cầu tiêu thụ cùng với với xu hướng tăng giá của thế giới.

nang-cao-gia-tri-gia-tang-cho-nganh-lua-gao

Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành lúa gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030. 

xuat-khau-gao-giam-philippines-tiep-tuc-la-thi-truong-an-gao-nhieu-nhat-cua-viet-nam

Xuất khẩu gạo giảm, Philippines tiếp tục là thị trường ‘ăn’ gạo nhiều nhất của Việt Nam

Trong tháng đầu năm 2021, tổng lượng gạo Việt Nam xuất đi các thị trường đã quay đầu giảm so với tháng trước đó cũng như cùng kỳ năm ngoái. Riêng, Philippines dù sụt giảm mạnh so với tháng trước đó, nhưng vẫn tiếp tục duy trì là..

viet-nam-ngung-chay-theo-so-luong-de-tap-trung-nang-cao-chat-luong-lua-gao

Việt Nam ngưng chạy theo số lượng để tập trung nâng cao chất lượng lúa gạo

Đề án "Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030" vừa chính thức được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh đến việc giảm diện tích sản xuất lúa cũng như khối lượng..

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

Gọi điện SMS  Chỉ đường