Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Gạo ST25 của Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã nhận được giải thưởng vị trí thứ hai tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020.

Gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam từ tỉnh Sóc Trăng đồng bằng sông Cửu Long nhận giải nhì tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020.

Một loại gạo thơm từ Thái Lan là người chiến thắng trong cuộc thi năm nay trong khi gạo Campuchia đạt vị trí thứ ba.
Giống lúa ST25 do nhóm kỹ sư Anh hùng lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo.
Gạo hữu cơ ST25 của Việt Nam đã giành được Giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới 2019 tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới thường niên lần thứ 11 tại Manila, Philippines.
Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020 được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới The Rice Trader (TRT) năm 2020, lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến do tình hình COVID-19 hiện tại ở Hoa Kỳ từ ngày 1-3 tháng 12.
Hội nghị Lúa gạo Thế giới TRT năm 2020 là cuộc tụ họp thường niên lớn nhất của những người tham gia ngành lúa gạo thương mại và chuyên nghiệp trên thế giới. Các đại biểu của hội nghị chủ yếu bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người ra quyết định, với sự kết hợp của các khu vực tư nhân và nhà nước, đại diện cho những người giỏi nhất của cộng đồng xuất khẩu gạo với sự hiện diện ngày càng tăng của toàn bộ chuỗi cung ứng gạo.

Nguồn: https://sggpnews.org.vn/business/vietnams-st25-rice-once-again-honored-with-worlds-best-rice-award-89613.html

Bài viết liên quan

nhap-gao-la-binh-thuong

Nhập gạo là bình thường!

Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình..

rac-roi-tren-thi-truong-gao-the-gioi-khi-viec-van-chuyen-tu-an-do-cham-tre-dung-luc-nhu-cau-tang-manh

Rắc rối trên thị trường gạo thế giới khi việc vận chuyển từ Ấn Độ chậm trễ đúng lúc nhu cầu tăng mạn

Thị trường gạo thế giới đang chật vật vì việc vận chuyển gạo từ các cảng biển chính bị chậm trễ do thiếu container đúng vào thời điểm có xu hướng nhiều nước trên thế giới gia tăng tích trữ gạo - môt trong những loại lương..

viet-nam-lan-dau-tien-mua-gao-cua-an-do-de-lam-gi

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ để làm gì?

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ, điều này có vẻ như bất thường nhưng thực chất theo các doanh nghiệp, việc này là hoàn toàn bình thường, bởi gạo Ấn Độ nhập về chủ yếu là tấm và phục vụ công tác chế biến.

gao-st25-doat-giai-nhat-gao-ngon-viet-nam-nam-2020

Gạo ST25 đoạt giải nhất “Gạo ngon Việt Nam” năm 2020

Ngày 3-11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức với 14 sản phẩm tham dự. 

gia-lua-o-trung-quoc-tang-manh-vi-mat-mua

Giá lúa ở Trung Quốc tăng mạnh vì mất mùa

Giá lúa gạo ở Trung Quốc đang tăng mạnh, đi ngược với xu hướng giảm hàng năm vào thời điểm này do các vụ mùa thu hoạch kém năng suất ở các vựa lúa lớn thuộc tỉnh Giang Tây, Hồ Nam và Hồ Bắc.

gao-viet-nam-can-chien-luoc-dai-han

Gạo Việt Nam cần chiến lược dài hạn

Trong những năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ trở nên đắt giá hơn trước mà còn từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần phải có chiến lược..

tien-do-thu-hoach-lua-ung-cham-do-thieu-lao-dong

Tiến độ thu hoạch lúa úng chậm do thiếu lao động

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, trên địa bàn còn khoảng 14.000 ha lúa hè thu đang chờ thu hoạch. Trong đó, diện tích lúa hè thu lớn nhất là huyện Trần Văn Thời với 13.260 ha.

Gọi điện SMS  Chỉ đường