14 tàu chở 54.000 tấn gạo đã rời cảng Mỹ Thới đi các nước

14 tàu chở 54.000 tấn gạo đã rời cảng Mỹ Thới đi các nước

TTO - Ông Trần Hồ Hiền - giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Lương thực Bình Định (Bidifood) - cho biết đến thời điểm này Bidifood đã chất lên tàu Hòa Bình 54 được 4.700 tấn gạo và đã làm xong các thủ tục.

 

Cảng Mỹ Thới (An Giang) tấp nập đưa gạo lên tàu để vận chuyển đi xuất khẩu cho kịp với hợp đồng đã ký kết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 27-4, ông Lê Hữu Phước - phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới, An Giang - cho biết từ ngày 15-4 đến 27-4, có 14 tàu chở gạo đã rời cảng xuất khẩu gạo với số lượng trên 54.000 tấn. Hiện tại cảng còn lại 8 tàu đang tiếp nhận gạo. 

"Hồ sơ các doanh nghiệp đã làm xong, và đều có hàng hóa tại cảng. Các tàu còn lại đang nhận hàng, vài ngày nữa sẽ xuất đi hết. Cũng có một số chủ hàng có hàng hóa tại cảng, nhưng chưa có tàu chở gạo xuất đi được", ông Phước nói.

Còn ông Trần Hồ Hiền - giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Lương thực Bình Định (Bidifood) - cho biết đến thời điểm này Bidifood đã chất lên tàu Hòa Bình 54 được 4.700 tấn và đã làm xong các thủ tục. 

"Dự kiến sáng mai 28-4, tàu Hòa Bình 54 sẽ rời cảng Mỹ Thới đi Philippines theo hợp đồng đã ký kết. Còn lại 5.000 tấn gạo chúng tôi đang chờ tàu khác đến chở đi. Trước đó, tàu Đức Đạt 666 đã chờ quá lâu nên họ bỏ đi rồi" - ông Hiền nói.

 

Tàu Hòa Bình 54 hiện đã chất đầy 4.700 tấn gạo chuẩn bị cho ngày mai 28-4 chở gạo đi Philippines - Ảnh: BỬU ĐẤU

Một lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới cho biết 0h sáng mai 28-4, Tổng cục Hải quan sẽ mở hệ thống khai báo hải quan điện tử cho các doanh nghiệp mở tờ khai xuất khẩu gạo của số lượng hạn ngạch còn lại trong 100.000 tấn gạo theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và số lượng hạn ngạch của các doanh nghiệp bị hủy tờ khai. 

Tại Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới có 1 tờ khai hải quan của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và hợp tác đầu tư Vilexim bị hủy với số lượng đã đăng ký ban đầu là 4.600 tấn gạo xuất khẩu, nhưng đến nay chưa có hàng tại cảng.

 

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới cho biết có 1 doanh nghiệp bị hủy tờ khai xuất khẩu với số lượng 4.600 tấn gạo, vì doanh nghiệp này chưa có hàng tập kết tại cảng sau 15 ngày - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Doanh nghiệp này đăng ký 2 tờ khai với số lượng sẽ xuất khẩu là 9.200 tấn, nhưng chỉ làm được 1 tờ khai xuất đi. Tờ khai này đã quá 15 ngày mà chưa có hàng hóa đến cảng nên theo quy định phải hủy. Trong tối nay 27-4, Tổng cục Hải quan sẽ cộng lại số hạn ngạch đã hủy để thông báo cho các doanh nghiệp mở hạn ngạch tiếp tục", vị này nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/14-tau-cho-54-000-tan-gao-da-roi-cang-my-thoi-di-cac-nuoc-20200427174103242.htm

Bài viết liên quan

xuat-khau-gao-thai-lan-gap-bat-loi-ve-gia

Xuất khẩu gạo Thái Lan gặp bất lợi về giá

Giá gạo Thái Lan cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh từ 30 đến 130 đô la Mỹ do nguồn cung hạn chế và việc tăng cường đồng baht, có thể gây tổn hại cho xuất khẩu, Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết.

hoi-chu-thap-do-quan-7-phat-huy-moi-nguon-luc-xa-hoi-cho-cac-hoat-dong-nhan-dao

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phát huy mọi nguồn lực xã hội cho các hoạt động nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phát huy mọi nguồn lực xã hội cho các hoạt động nhân đạo

viet-nam-xuat-khau-gao-gan-1-ti-usd

Việt Nam xuất khẩu gạo gần 1 tỉ USD

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang tăng tốc với những đơn hàng xuất khẩu gạo đi nhiều thị trường lớn sau ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

ban-tin-thi-truong-gao-tuan-212020-xuat-khau-gao-chau-a-soi-dong-tro-lai

Bản tin thị trường gạo tuần 21/2020: Xuất khẩu gạo châu Á sôi động trở lại

Tuần qua, Cục Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan (RID) dự báo quốc gia Đông Nam Á này sẽ có nhiều mưa hơn trong năm 2020 và sẽ thu hoạch được 24 triệu tấn gạo trong niên vụ 2020-2021.

doanh-nghiep-tung-xu-hop-dong-van-trung-thau-gao-du-tru-quoc-gia

Doanh nghiệp từng 'xù' hợp đồng vẫn trúng thầu gạo dự trữ quốc gia

Ngày 18-5, cục dự trữ một số khu vực công bố kết quả đấu thầu cung cấp gạo dự trữ quốc gia. Đáng chú ý trong danh sách trúng thầu gạo đợt này, có nhiều doanh nghiệp đã "xù" hợp đồng cung cấp gạo đợt đấu thầu đầu tháng 3..

hoi-chu-thap-do-quan-nam-tiep-tuc-cham-soc-nguoi-ngheo

Hội Chữ thập đỏ Quận Năm tiếp tục chăm sóc người nghèo

Để thực hiện sự kiện từ thiện "Hưởng ứng tháng nhân đạo" với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", Hội Chữ thập đỏ quận 5 và Công ty Lúa Gạo Cẩm Nguyên đã hợp tác để trao tặng cho 214 người trong quận vào sáng hôm..

goc-khuat-gao-du-tru-quoc-gia

Góc khuất gạo dự trữ quốc gia

TTO - Để mua đủ 190.000 tấn gạo dự trữ năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Dự trữ và 22 cục Dự trữ khu vực thông báo ngày 12-5 sẽ đấu thầu lại để mua 182.300 tấn gạo. Nhà nước phải chi thêm khoảng 200 tỉ đồng?

thu-tuong-xuat-khau-gao-tro-lai-binh-thuong-tu-15

Thủ tướng: Xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5

Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến về vấn đề xuất khẩu gạo với sự tham dự của lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, vựa lúa của cả nước, các tập đoàn, tổng công ty lương..

bo-cong-thuong-kien-nghi-xuat-khau-gao-tro-lai-binh-thuong-tu-thang-5

Bộ Công thương kiến nghị xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ tháng 5

TTO - Bộ Công thương vừa có kiến nghị gửi Chính phủ kể từ ngày 1-5 sẽ dừng cơ chế điều hành xuất khẩu theo hạn ngạch, và cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường.

tu-0h-ngay-264-tiep-nhan-to-khai-dang-ky-xuat-khau-hon-38600-tan-gao

Từ 0h ngày 26-4, tiếp nhận tờ khai đăng ký xuất khẩu hơn 38.600 tấn gạo

TTO - Tổng cục Hải quan vừa có công văn hỏa tốc gửi cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu gạo và cục hải quan các tỉnh thông báo thời gian tiếp nhận tờ khai đăng ký xuất khẩu hơn 38.600 tấn gạo.

Gọi điện SMS  Chỉ đường